Bật mí cách đặt tượng Quan Công gỗ Ngọc Am hợp phong thủy

07:20:32 - 05/12/2016 - Đăng bởi admin

Tượng Quan Công gỗ Ngọc Am được biết tới là một trong những biểu tượng thể hiện sự hào hiệp, trung thành. Vì thế mà được người dân sùng bái và sử dụng nhiều để trang trí. Ngay trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về cách đặt tượng sao cho hợp phong thủy nhất nhé!

Tìm hiểu đôi nét về tượng Quan Công gỗ Ngọc Am

Trong phong thủy của Trung Quốc, có 2 vị thần luôn được tôn kính đó là Quan Công và Khổng Tử. Cả hai vị đều là biểu trưng cho văn võ song toàn nhằm phục vụ cho triều đại phong kiến. Ngay từ thời Tống ( 962 đến 1279) Quan Công đã được thần thánh hóa và trở thành một vị thần của tín ngưỡng dân gian tại Trung Quốc, người dân thường thờ cúng ở nhiều nơi khác nhau.

Tìm hiểu về tượng Quan Công gỗ Ngọc Am
Tìm hiểu về tượng Quan Công gỗ Ngọc Am

Bên cạnh đó, Quan Công cũng là một loại tín ngưỡng đồng thời là biểu hiện cho những giá trị về văn hóa tinh thần của người dân tại Trung Quốc. Và thời gian trôi qua tín ngưỡng này đã có mặt tại phần lớn những quốc gia tại Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Những bức tượng Quan Công gỗ Ngọc Am ngày càng được người dân ưa chuộng và trở thành một trong những nét văn hóa tinh thần trên mảnh đất Nam Bộ. Không chỉ những người Hoa sinh sống tại Việt Nam sung bái mà ngay cả người Việt cũng thỉnh Quan Công.

>>> Đi tìm lời giải bí ẩn vì sao tượng gỗ Ngọc Am lại có giá trị?

Cách đặt tượng Quan Công gỗ Ngọc Am theo phong thủy

Cách đặt tượng Quan Công
Cách đặt tượng Quan Công

Nhiều người Nam Bộ thờ tượng Quan Công gỗ Ngọc Am nhằm hóa giải vận hạn trong cuộc sống. Đặc biệt, với những hướng nhà xấu không hợp với tuổi của gia chủ chẳng hạn như lục sát, hoạt hại, tuyệt mệnh, ngũ quỷ thì  nên sử dụng tượng Quan Âm trấn giữ ngay ngoài cửa.

Nếu hướng nhà bị sao xấu chiếu phải thì cũng có thể sử dụng tượng Quan Công gỗ Ngọc Am nhằm mục đích chế hóa. Rất nhiều trường hợp căn phòng hoặc căn nhà có nhiều âm khí, nó sẽ khiến cho gia chủ gặp phải nhiều bệnh tật, dễ gây ra tai họa.

Tượng có mùi thơm dịu dịu lan tỏa quanh nhà
Tượng có mùi thơm dịu dịu lan tỏa quanh nhà

Tượng Quan Công được làm bằng chất liệu gỗ Ngọc Am có mùi hương thoang thoảng, hiệu quả trong việc chống lại tà khí. Khi đã khai quang thì điểm nhãn sẽ có chức năng trong việc chống lại tà khí, nhất là trấn áp nhiều hung tinh gây họa.

Vị trí phù hợp nhất để trang trí tượng Quan Công gỗ Ngọc Am chính là ở trong phòng khách tại nơi chính giữa của hướng ra cửa hay những vị trí sát tinh chiếu tới như tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, hoạt hại… Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể đặt tượng ở những vị trí cát tinh như Phục Vị, Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí chiếu tới để tăng cường thêm công danh, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Điểm lợi ích khi đặt tượng Quan Công ở trong nhà đó là đem tới sự hòa thuận, bình an cho những thành viên trong gia đình. Mang tài lộc cho mọi người và bảo vệ cho người cha. Nhưng gia chủ cũng cần chú ý, tuyệt đối không được đặt tượng tại phòng bếp, phòng ngủ hay những nơi không trang nghiêm. Như vậy sẽ khiến gia đình gặp phải điều bất trắc do phạm bất kính với các vị thần linh.

>>> Bồn tắm gỗ Ngọc Am mang tới những lợi ích bất ngờ nào?

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 0 VNĐ