Cẩn thận tiền mất tật mang khi mua gỗ Ngọc Am rởm

07:01:26 - 07/11/2016 - Đăng bởi admin

Có không ít các chủ cửa hàng khi quảng cáo vì muốn bán được nhiều sản phẩm nên thổi phồng về tác dụng để moi nhiều tiền hơn của khách hàng. Cũng vì đánh vào tâm lý thích tiếng tăm, thích oai mà không ít người đã tiền mất tật mang vì mua phải gỗ Ngọc Am rởm.

Dân buôn tự thú nhận về gỗ Ngọc Am rởm

Anh Đức T. là một trong những người chuyên buôn bán gỗ tới những nhân vật có tiếng tăm tại mảnh đất Hà Thành, đồng thời cũng là một đại gia kinh doanh đồ gỗ tại Bắc Ninh cho hay: “Đặt quan tài gỗ Ngọc Am tôi chỉ nhận được có 1 đơn thôi. Những loại đồ dùng khác như chậu rửa mặt, chậu tắm, tủ thờ, gỗ ốp, giường nằm, bàn uống nước, tượng phật, vòng tay… thì nhận được đơn hàng thường xuyên hơn. Nhưng trung bình mỗi loại hàng lại có mức giá khác nhau tùy thuộc vào từng thời điểm. Nhiều khi bàn ghế, giường có thể lên đến cả vài tỷ cũng không phải là hiếm

Tiền mất tật mang vì gỗ Ngọc Am rởm
Tiền mất tật mang vì gỗ Ngọc Am rởm

Với mức giá cao cắt cổ như vậy liệu người tiêu dùng có mua được đồ xịn 100% không hay chỉ là loại Gỗ Ngọc Am rởm, hàng ghép hoặc hàng nhái trôi nổi trên thị trường?

Nhiều người buôn gỗ Ngọc Am đều cho rằng, đây là một câu hỏi khó bởi lẽ chưa từng có một nhà khoa học nào đi vào rừng rồi nói đây là cây gỗ Ngọc Am. Vì thế người mua hàng chỉ có thể dựa vào một số đặc trưng để nhận biết như mùi thơm, chất liệu gỗ. Với những người không sành sỏi thì nguy cơ mua phải gỗ Ngọc Am rởm là điều không hề hiếm gặp.

>>> Đi tìm lời giải bí mật liên quan tới gỗ Ngọc Am

Phân biệt gỗ Ngọc Am rởm như thế nào?

Mùi tinh dầu thường có nồng độ mạnh
Mùi tinh dầu thường có nồng độ mạnh

Với những người đã có kinh nghiệm và chuyên môn thì có thể dễ dàng phân biệt được gỗ Ngọc Am thật vì mùi tinh dầu thường có nồng độ mạnh, hơi ngái và hắc hơn.

Còn với mùi gỗ tự nhiên thì mùi thơm sẽ thoang thoảng trong không khí, đem tới cảm giác dễ chịu. Cũng vì gỗ Ngọc Am là một loại hàng độc dành cho những người giàu có nên việc phân biệt hàng thật hay hàng giả nhiều khi cũng khá kiểm định.

>>> Tác dụng của gỗ Ngọc Am với sức khỏe được thể hiện như thế nào?

Lo lắng vì bỏ tiền tỷ mua phải gỗ Ngọc Am rởm

Đã từng có trường hợp một đại gia đất mỏ chơi sang mua liền một lúc 3 món đồ được làm từ gỗ Ngọc Am với số tiền lên tới 6 tỷ đồng, nhưng thực chất đây là hàng ghép 100%. Vì nghĩ mình mua phải hàng xịn nên vị đại gia này đi đâu cũng khoe để khẳng định độ chịu chơi của mình.

Mất tiền tỉ vì gỗ Ngọc Am rởm
Mất tiền tỉ vì gỗ Ngọc Am rởm

Về sau, 1 chuyên gia về lâm nghiệp tới thẩm định, sau khi nghe phân tích, đại gia bắt đầu toát mồ hôi hột. Do nhờ vả và quen thân với giới kinh doanh gỗ nên ông đã đẩy ngay được hàng độc ra ngoài và phải chịu lỗ tới 2 tỷ đồng. Tiền mất tật mang, đại gia đất mỏ thề rằng sẽ không bao giờ tin lời đồn của giới buôn gỗ nữa.

Có thể thấy hiện nay, việc gỗ Ngọc Am rởm đang ngày càng trở thành một vấn nạn mà rất nhiều người nếu không có kiến thức sẽ bị mắc bẫy lúc nào chẳng hay. Vì thế, trước khi mua bất cứ món đồ nào từ gỗ Ngọc Am bạn cũng nên tìm hiểu kĩ lưỡng để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 0 VNĐ