Chiêm ngưỡng tuyệt tác từ thiên nhiên với gỗ lũa Ngọc Am

04:22:00 - 18/11/2016 - Đăng bởi admin

Gỗ lũa Ngọc Am được biết tới chính là phần lõi cứng nhất vẫn còn sót lại ở trong cây cổ thụ sau khi đã chết. Điểm ấn tượng mà gỗ lũa mang tới đó chính là không hề bị mối mọt hoặc mục nát, có thể chịu được sự tác động từ côn trùng, nắng mưa.

Thông tin chi tiết về gỗ lũa Ngọc Am

Theo như các chuyên gia trong lĩnh vực đồ gỗ cho biết, sản phẩm gỗ lũa Ngọc Am chỉ có thể tìm thấy ở những cây gỗ chất lượng tốt, sống lâu năm, quý hiếm và cằn cỗi nằm tại khu vực đất nghèo giàu thành phần dinh dưỡng. Vì thế có thể khẳng định, lũa được tìm thấy ở bất cứ đâu đều không hề quan trọng, chủ yếu là đánh giá về chất lượng mà sản phẩm đem tới cho đảm bảo hay không.

Thông tin về gỗ lũa Ngọc Am
Thông tin về gỗ lũa Ngọc Am

Để có được một khối gỗ lũa Ngọc Am thì trước tiên người ta sẽ phải tìm được những gốc cây cổ thụ còn tốt. Tiếp đến là sử dụng dụng cụ để đánh giá chính xác vị trí của nơi đó ở đâu, sau đó đợi tới khi trời bắt đầu có mưa, nước mưa sẽ ngấm dần vào đất, khi nào thấy đất mềm thì người ta mới thực hiện đào lên.

Quy trình tạo ra gỗ lũa Ngọc Am

Tuy nhiên, để có thể đào được gốc của cây gỗ Ngọc Am không phải là điều đơn giản. Bởi lẽ, nó phải cần người có nhiều kinh nghiệm, nếu như không có sự kiên trì hoặc cứ tiến hành chặt hết toàn bộ rễ đang ăn sâu quanh co vào đá thì coi như là hỏng toàn bộ.

Quá trình tạo ra gỗ lũa Ngọc Am
Quá trình tạo ra gỗ lũa Ngọc Am

Khi đã có được nguyên liệu rồi, bây giờ các nghệ nhân sẽ phải thực hiện phơi cho khô gỗ lũa Ngọc Am trong vòng 1 đến 2 tháng để cho bớt nhớt. Bước tiếp theo là gọt hết phần vỏ bên ngoài và phần mềm ở vị trí sát với vỏ, chỉ lấy riêng phần lõi ở bên trong để tạo ra lũa.

>>> Nhận biết gỗ Ngọc Am thật và giả như thế nào mới đúng?

Ứng dụng của gỗ lũa Ngọc Am

Rễ chính là bộ phận quan trọng giúp tạo ra những chi tiết độc đáo, ấn tượng trong tác phẩm tạo hình của gỗ lũa Ngọc Am. Thông thường loại gỗ này sẽ được chia ra làm 3 loại là lũa được tạo ra từ gió mưa, lũa chìm ở trong bùn nước và lũa nằm sâu bên trong lòng đất.

Sự quý hiếm của gỗ lũa
Sự quý hiếm của gỗ lũa

Trong số đó, loại thứ nhất vẫn luôn được khách hàng ưa chuộng hơn vì trải qua một thời gian dài, hình dạng của lũa sẽ càng có nhiều hình dáng độc đáo, sự bền đẹp hơn. Nhưng xét về giá cả thì gốc gỗ lũa lại khá đắt, nhiều người thậm chí phải bỏ ra tiền tỷ mới có thể sở hữu được.

So với việc sản xuất gỗ thông thường thì gỗ lũa Ngọc Am lại đặc biệt hơn rất nhiều. Người nghệ nhân phải đầu tư nhiều thời gian, tâm huyết đồng thời vận dụng một cách tinh tế óc sáng tạo cộng thêm sự khéo léo nhằm tạo ra những khối gỗ có hình thù đẹp mắt, nhưng vẫn giữ được những nét hoang sơ, gai góc còn nguyên bản từ chính khối lũa.

Đặc biệt, hình thù mà những khối gỗ lũa Ngọc Am là độc nhất vô nhị và không bao giờ lặp lại. Chính nét đẹp độc đáo đó đã khiến cho mức giá mà sản phẩm sở hữu càng thêm đắt đỏ hơn!

 >>> Tượng làm từ gỗ Ngọc Am có ý nghĩa gì đặc biệt?

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 0 VNĐ