Đi tìm lời giải bí ẩn vì sao tượng gỗ Ngọc Am lại có giá trị?

03:41:49 - 29/11/2016 - Đăng bởi admin

Những bức tượng gỗ Ngọc Am hiện nay đang trở thành một trong những đồ phong thủy được rất nhiều người lựa chọn. Mức giá giao động trên thị trường khoảng 700.000 đồng tới 1 triệu đồng với những bức tượng có chiều ngang khoảng độ vài cm. Vậy vì sao mà người ta lại ưa chuộng lại tượng này đến vậy? Hãy cùng đi tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau đây nhé!

Tượng gỗ Ngọc Am có giá trị như thế nào?

Theo như khảo sát từ một số người buôn gỗ hiện nay thì số lượng gỗ Ngọc Am còn rất ít. Thường tập trung chủ yếu tại khu vực của tỉnh Hà Giang, có tới 90% những bức tượng hoặc các sản phẩm được tạo ra từ gỗ Ngọc Am đều bắt nguồn từ đây. Chính điều này đã phần nào khiến cho giá trị của tượng gỗ Ngọc Am ngày càng trở nên hiếm có hơn bao giờ hết.

Bí ẩn về tượng gỗ Ngọc Am
Bí ẩn về tượng gỗ Ngọc Am

Bên cạnh sở hữu độ hiếm có khó tìm, sản phẩm của gỗ Ngọc Am còn có một ưu điểm nữa là cực kì quý. Thông thường gỗ Ngọc Am đều có các đường vân cực kì tinh xảo, sắc nét được nổi hẳn lên trên bề mặt chứ không hề giống với một số loại gỗ thông thường khác trên thị trường. Đặc biệt, phần vân gỗ nếu như để ý kĩ thì nó còn xoay tròn để tạo ra các vòng tròn nhìn trông vô cùng mắt bắt.

>>> Bồn tắm gỗ Ngọc Am mang tới những lợi ích bất ngờ nào?

Tượng gỗ Ngọc Am sở hữu mùi hương đặc trưng

Bên cạnh đó, với những người đặt tượng gỗ Ngọc Am trong nhà hoặc trong xe hơi thì sẽ cảm nhận được mùi hương thơm dịu dàng có phần khác biệt hoàn toàn với những mũi hương khác, có gì đó hơi hắc đã tạo ra được sự đặc trưng nổi bật chỉ loại gỗ này.

Gỗ Ngọc Am thường có một lớp tuyết tạo ra sự lộng lẫy
Gỗ Ngọc Am thường có một lớp tuyết tạo ra sự lộng lẫy

Do đó, tinh dầu của gỗ Ngọc Am còn được chiết xuất và có tác dụng trong việc sử dụng làm dược liệu. Với những bức tranh nhỏ mùi hương của gỗ sẽ lưu lại trong khoảng vài năm, còn với bức tranh lớn hơn thì có khi tới cả chục năm.

Điểm quý hiếm khác mà loại gỗ này có được mà khác hoàn toàn với các loại gỗ khác chính là khả năng lên tuyết. Những bức tượng gỗ Ngọc Am thường có một lớp tuyết tạo ra sự lộng lẫy, óng ánh giống như được phủ thêm một lớp áo mới.

Tượng gỗ Ngọc Am, một tác phẩm độc đáo

Chất gỗ tốt chính là điều kiện thuận lợi nhất để tạo nên những bức tượng có giá trị. Muốn tạo ra được sự hoàn hảo, ấn tượng, nhất là có ý nghĩa ở trong phong thủy thì còn phải có sự khéo léo, tỉ mỉ của những người nghệ nhân.

Tượng gỗ Ngọc Am sở hữu mùi hương đặc trưng
Tượng gỗ Ngọc Am sở hữu mùi hương đặc trưng

Các chi tiết, đường nét cực kì tỉ mỉ đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật có giá trị lớn, đồng thời mang tới ý nghĩa hoàn hảo về mặt phong thủy. Khi chiêm ngưỡng những bức tượng gỗ Ngọc Am bạn sẽ cảm nhận được phong thủy, cuốn hút và có hồn.

Những bức tượng từ gỗ Ngọc Am mà bạn có thể lựa chọn để trang trí không gian như tượng quan công, tượng phật di lặc, tượng quan âm bồ tát, tượng tam đa… Nhất là những sản phẩm được làm từ gỗ Lũi Ngọc Am luôn được săn đón và lựa chọn nhiều hơn cả.

>>> Chậu gỗ Ngọc Am có tác dụng gì với sức khỏe?

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 0 VNĐ