Đi tìm lời giải bí mật liên quan tới gỗ Ngọc Am

06:56:14 - 02/11/2016 - Đăng bởi admin

Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện ra rằng, từ hàng ngàn năm về trước người xưa đã sử dụng gỗ Ngọc Am để làm quan tài. Trải qua thời gian phát triển, loại gỗ này vẫn được coi là một báu vật mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người vì có thể sử dụng với nhiều công dụng tuyệt vời khác nhau.

Huyền thoại về gỗ Ngọc Am – sản vật quý như ngọc

Mùi hương thơm dịu của gỗ Ngọc Am được hòa quyện vào trong làn da của những cung tần mỹ nữ thời xưa đã khiến cho bậc đế vương đều mê đắm. Không chỉ có vậy, từ hàng ngàn năm về trước người ta đã dùng loại gỗ quý này để làm quan tài, dù trải qua nhiều năm tháng nhưng xác thịt vẫn còn tươi nguyên…. Đây chính là những câu chuyện về gỗ Ngọc Am được mọi người lan truyền từ đời này sang đời khác.

Gỗ Ngọc Am
Gỗ Ngọc Am

Ghé qua Hoàng Sù Phì- tỉnh Hà Giang, địa danh nổi tiếng sở hữu những cây gỗ Ngọc Am quý hiếm. Tại đây người già vẫn còn nhớ như in việc những người Hán có sống mũi cao, dáng người to lớn từng dắt theo đàn bò tới tận đây để kéo gỗ Ngọc Am về.

Một cuộc săn lùng loại gỗ quý hiếm đã được diễn ra cách đây vài chục năm về trước và rồi thời gian trở lại đây cơn sốt gỗ Ngọc Am lại rộ lên một lần nữa. Nhiều người dân thi nhau vào trong rừng moi móc, đào bới để tìm cho kì được gốc rễ còn sót lại của loại gỗ quý như ngọc này.

Gỗ Ngọc Am, loại gỗ chỉ dùng cho bậc đế Vương

Những người đam mê với đồ gỗ thường hay kể cho nhau nghe về câu chuyện bí ẩn đằng sau loại gỗ được coi là ngọc quả rừng. Từ xa xưa, gỗ Ngọc Am đã được sử dụng cho các bậc đế vương ở trong cung cấm, làm quan tài, người dù có nhiều tiền cũng khó lòng mà sở hữu được.

Bồn tắm bằng gỗ Ngọc Am
Bồn tắm bằng gỗ Ngọc Am

Sau khi lấy được gỗ Ngọc Am, người ta sẽ sử dụng các kĩ thuật gọt đẽo để tạo ra các loại đồ vật khác nhau như ghế, thùng xách nước, giường, bồn tắm… ở trong chốn hậu cung. Với tinh dầu của loại gỗ này chỉ cần nhỏ vài giọt vào trong nước tắm là đã tỏa hương thơm ngào ngạt thấm sâu vào da của các cung tần mỹ nữ, đây chính là bùa mê khiến cho các bậc đế vương ngây ngất và say sưa.

Gỗ Ngọc Am, nguyên liệu chính để ướp xác

Đặc biệt, từ xa xưa người ta cũng đã dùng tinh dầu gỗ Ngọc Am là một nguyên liệu quý để ướp thi thể, khi đặt trong quan tài bằng gỗ Ngọc Am thì dù cho cả trăm năm sau đó thì xương thịt của người chết vẫn còn tươi nguyên, không hề bị thối rữa hay mục nát.

Tinh dầu gỗ Ngọc Am
Tinh dầu gỗ Ngọc Am

Đã có không ít nhà khoa học sau khi khai quật mộ người chết sau vài trăm năm đã thấy rằng cho dù cách xa hàng trăm mét thì mùi thơm mà loại gỗ này đem tới vẫn còn thoang thoảng, không hề bị nhiễm mùi xương thịt của người chết. Với những người được tiến hành tẩm liệm, chôn cất bằng phương pháp này có thể không cần phải cải táng và chôn vĩnh viễn.

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 0 VNĐ