Gỗ ngọc am có độc không?

09:57:33 - 27/12/2016 - Đăng bởi Hue Nguyen

Từ lâu, gỗ ngọc am được biết đến với rất nhiều tác dụng trong đời sống con người như: có ý nghĩa về mặt tâm linh và thường được dùng để giữ gìn xác chết,… Tuy nhiên, có một nghi vấn mà nhiều người thường đặt ra là: gỗ ngọc am có độc không? Có nguy hiểm gì đến sức khỏe con người hay không? Để biết câu trả lời chính xác, mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Những tác dụng nổi bật của gỗ ngọc am

Gỗ ngọc am rất quý giá. Từ xa xưa, loại gỗ ngày chỉ có các bậc đế vương mới được sử dụng. Tinh dầu ngọc am được dùng cho các gian phòng của cung tần mỹ nữ. Nhiều mỹ nhân còn dùng tinh dầu này để làm nước hoa sức lên cơ thể.

go-ngoc-am-co-doc-khong
Gỗ ngọc am được chế tác làm chậu tắm, chậu ngâm chân tốt cho sức khỏe

Ngày nay, chỉ người có tiền, giàu có mới có khả năng sử dụng gỗ ngọc am bởi giá của nó rất cao lên đến cả tiền tỷ mà nhiều khi không thể dùng được do khan hiếm. Theo lời người dân ở Hà Giang (vùng đất gỗ ngọc am tập trung nhiều nhất) cho biết những năm chiến tranh, cách đây khoảng 40-50 năm trước Thực dân Pháp khai thác triệt để gỗ ngọc am để bán cho người dân Trung Quốc để làm quan tài cho người chết.

Không chỉ sử dụng làm nước hoa, quan tài giữ gìn xác chết,… hiện nay người ta có thể chế tác gỗ ngọc am thành những bức tượng phật, phong thủy,… có tác dụng tâm linh như tránh tà ma, mang nhiều tài lộc và sự thịnh vượng. Ngoài ra, người ta còn chế tác gỗ ngọc am thành các dụng cụ như bồn tắm, chậu nhỏ để ngâm chân giúp thải độc cơ thể, lưu thông khí huyết, giúp tinh thần sảng khoái, ngăn ngừa mụn, rôm sẩy,…

Vậy gỗ ngọc am có độc không?

Mới đây, GS. Nguyễn Lân Cường đã nhận xét trường hợp những bộ quần áo của xác ướp vườn đào Nhật Tân để trong phòng kín qua một đêm khiến côn trùng như ruồi muỗi chết hết và bỏ chạy. Cũng từ nhận xét này của Giáo sư Nguyễn Lân Cường đã làm rộ lên đồn thổi rằng gỗ ngọc am có độc. Vậy sự thực gỗ ngọc am có độc không?

go-ngoc-am-co-doc-khong1
Gỗ ngọc am có độc không?

Câu hỏi này của nhiều người đã thôi thúc các nhà khoa học, các chuyên gia mất rất nhiều công sức để tìm hiểu để đưa ra câu trả lời chính xác cho người dân. Theo các nhà khoa học, hương thơm của gỗ ngọc am được chiết xuất từ tinh dầu có tính dược liệu cao của loại gỗ này. Qua quá trình thử nghiệm ướp xác, cũng như dùng để ứng dụng điều trị bệnh cho bệnh nhân các chuyên gia thấy rằng tinh dầu ngọc am có tác dụng trị nám, tàn nhang, chống não hóa, trị cảm cúm, trị ghẻ lở hiệu quả và không có vấn đề độc hại tới sức khỏe của con người. Đặc biệt hơn, các nhà khoa học còn tìm ra được tác dụng của gỗ ngọc am trong khử mùi hôi của thuốc lá trong phòng, giúp tăng cường sức khỏe, ngủ ngon, khơi gợi được sự sáng tạo cho con người,…

Gỗ ngọc am có độc không? Qua thử nghiệm và kết luận của các nhà khoa học ở trên chắc hẳn đã giúp chúng ta đưa ra câu trả lời chính xác là gỗ ngọc am không hề độc hại như nhiều người đồn thổi. Không những không độc hại, gỗ ngọc am còn có nhiều tác dụng lớn cho sức khỏe của con người cũng như đời sống tâm linh của chúng ta.

 XEM THÊM:

=>> Cách bảo quản đồ gỗ ngọc am

Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 0 VNĐ