Nhận biết gỗ Ngọc Am thật và giả như thế nào mới đúng?

04:14:13 - 14/11/2016 - Đăng bởi admin

Từ xa xưa gỗ Ngọc Am đã được biết tới là một loại gỗ quý hiếm sở hữu mùi thơm ngây ngất lòng người mà chỉ những bậc vua chúa mới sử dụng. Những truyền thuyết từ loại gỗ hiếm có khó tìm này được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Nhưng làm sao để nhận biết gỗ Ngọc Am thật và giả chuẩn xác nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu chung về gỗ Ngọc Am

Gỗ Ngọc Am được người Trung Quốc gọi là San Mộc, người Nùng và Tày tại vùng cao gọi là máy vạc. Ngọc Am có thân gỗ, lá kim và có mùi thơm ngát. Khi cây càng già thì mùi thơm lại càng đặc trưng, gốc thơm hơn so với phần ngọn. Gỗ Ngọc Am có màu rất đẹp mắt, hương thơm lại dìu dịu nên ngày càng được nhiều người săn lùng và tìm kiếm nhiều hơn.

Cách nhận biết gỗ Ngọc Am thật và giả như thế nào?
Cách nhận biết gỗ Ngọc Am thật và giả như thế nào?

Từ xa xưa Ngọc Am đã được biết tới là một loại gỗ quý chỉ sử dụng cho các bậc đế vương, vua chúa, nó sánh ngang hàng với ngọc ngà, châu báu quý giá. Nếu như dùng làm đồ nội thất thì thường dùng cho phòng ngủ của hoàng hậu hoặc phi tần vì có mùi thơm ngây ngất, quyến rũ lòng người khiến bậc quân vương đều si mê.

>>> Điểm danh những tác dụng của tinh dầu Ngọc Am với sức khỏe

Cách nhận biết gỗ Ngọc Am thật và giả

Để có thể nhận biết gỗ Ngọc Am thật và giả thì phải đòi hỏi những người có kinh nghiệm chuyên môn, người trong nghề thì mới mua được hàng thật. Còn với những người chưa từng biết tới gỗ Ngọc Am hoặc chưa có kinh nghiệm thì khả năng mua phải sản phẩm hàng ghép, hàng nhái là rất cao.

Gạt tàn gỗ Ngọc Am
Gạt tàn gỗ Ngọc Am

Một số cửa hàng chuyên kinh doanh đồ gỗ cao cấp cho biết, với gỗ Ngọc Am thật thường có những đường vân đẹp mắt. Hơn nữa, chỉ cần để gần là đã có thể ngửi thấy mùi thơm dễ chịu, bền mùi và thoải mái mà loại gỗ quý hiếm này mang lại. Với loại gỗ Ngọc Am ghép thì đường vân sẽ có phần to hơn, hương thơm hắc hơn rất nhiều.

Ngoài ra, để nhận biết gỗ Ngọc Am thật và giả chuẩn xác thì cũng cần xem xét tới mùi tinh dầu và gỗ tự nhiên. Tinh dầu gỗ Ngọc Am thường có mùi hắc và khá mạnh, còn gỗ tự nhiên thì có mùi thoang thoảng, nhưng sẽ thơm hơn khi về đêm.

>>> Đi tìm bí ẩn về bộ bàn ghế gỗ Ngọc Am giá khủng

Mất cả tiền tỉ vì không nhận biết gỗ Ngọc Am thật và giả

Hiện nay có rất nhiều lái buôn vì đánh vào tâm lý ham đồ sang, thích thể hiện của một số người mà đã tìm mọi cách để kiếm tiền để làm giả gỗ Ngọc Am bằng cách làm vỏ bên ngoài là thật. Nhưng bên trong lại sử dụng loại gỗ rẻ tiền nào đó, cho thêm tinh dầu vào trong từng vân gỗ để tạo ra mùi thơm.

Nhận biết gỗ Ngọc Am thật và giả
Nhận biết gỗ Ngọc Am thật và giả

Gỗ Ngọc Am nếu trong điều kiện nhất định sẽ có khả năng trong việc tạo ra tuyết pha lê. Lúc này, người dùng có thể sử dụng đèn pin để nhận biết gỗ Ngọc Am thật và giả, với loại gỗ thật sẽ thấy lóng lánh màu của cầu vồng, còn loại giả thì không hề có. Những sản phẩm như Quan Công, La Hán, tượng Phật… khi được chế tạo bằng loại gỗ đặc biệt này sẽ tạo ra cảm giác linh thiêng hơn.

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 0 VNĐ