Tác dụng của gỗ Ngọc Am với sức khỏe được thể hiện như thế nào?

04:07:19 - 04/11/2016 - Đăng bởi admin

Dạo gần đây trên mạng xã hội xuất hiện thông tin nói rằng tác dụng của gỗ Ngọc Am không hề giống như những gì mà nó thể hiện trước đó. Trong thành phần của loại gỗ này cũng có chứa chất độc hại. Vậy thực hư của thông tin này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tác dụng của gỗ Ngọc Am có thực sự tốt?

Một số luồng thông tin đã chỉ ra rằng, tác dụng của gỗ Ngọc Am không hề tốt cho sức khỏe. Thông tin này khiến cho không ít người vốn ưa chuộng loại gỗ quý hiếm này cùng những người dân sống chung với gỗ Ngọc Am tại Hà Giang cũng khó lòng mà chấp nhận được.

Cây gỗ lũa Ngọc Am
Cây gỗ lũa Ngọc Am

Nguyên nhân là vì hàng trăm năm về trước, gỗ Ngọc Am đã gắn bó và sinh sống với con người giống như một phần của cuộc sống, nó gần gũi và không có gì được coi là độc hại. Thực tế thì, ở một số địa danh tại Hà Giang đã sử dụng gỗ Ngọc Am để làm tượng, bàn ghế, đũa ăn, bồn chậu rửa… người dùng vẫn sống thọ và khỏe mạnh, hơn nữa họ cũng chẳng mắc phải bệnh tật gì. Không ít người dân coi loại gỗ này là một trong những biểu tượng thiêng liêng có nhiều pháp lực.

 Thông tin gỗ Ngọc Am độc hại được bắt nguồn từ sự việc, sau khi khai quật xác ướp tại vườn đào Nhật Tân người ta đã đặt xác tại căn phòng kín, chỉ trong vòng 1 đêm họ bất ngờ phát hiện rằng những loại côn trùng như gián, muỗi, ruồi đều bỏ đi hoặc chết hết. Điều này đã cho thấy trong thành phần của gỗ Ngọc Am có chứa tinh dầu có tác dụng trong việc diệt trừ độc tố, kháng khuẩn rất mạnh mẽ.

>>> Đi tìm lời giải bí mật liên quan tới gỗ Ngọc Am

Tác dụng của gỗ Ngọc Am gồm những gì?

Gỗ Ngọc Am
Gỗ Ngọc Am

Theo nhận xét của người dân Hà Giang – thủ phủ của gỗ Ngọc Am đã nhận định, đây là loại gỗ quý hiếm- ngọc của trời nên được các đại gia săn đón nhiều. Các sản phẩm được làm từ gỗ Ngọc Am cũng rất phong phú, đa dạng nhất là những loại tượng phật, tranh tứ linh hoặc những khúc gỗ lũa lớn.

Nói về tác dụng của gỗ Ngọc Am đối với đời sống thì các chuyên gia cũng nhận định, ngay từ thời xa xưa người ta đã sử dụng loại gỗ này cho các bậc vua chúa, còn khi xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì việc đặt mua gỗ Ngọc Am chỉ dành cho những người có tiền, do đó nếu như nó có độc hại vậy thì giới thượng lưu chưa chắc đã chuộng tới vậy.

Tác dụng của gỗ Ngọc Am
Tác dụng của gỗ Ngọc Am

Bên cạnh tác dụng của gỗ Ngọc Am làm đồ mỹ nghệ, người ta còn sử dụng gỗ với mục đích tốt cho sức khỏe, chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau. Tinh dầu của gỗ Ngọc Am có mùi thơm hắc, nhưng quyến rũ tới lạ lùng.

Hơn nữa, theo như nhiều nhà khoa học cũng nhận định thành phần có trong tinh dầu gỗ Ngọc Am có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, khả năng giữ xác lâu. Điều đó cũng lý giải vì sao từ hàng trăm năm trước các vị vua chúa quý tộc đã được bảo quản hài cốt và cho tới tận ngày nay vẫn còn nguyên vẹn.

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 0 VNĐ