Thú chơi tượng gỗ Ngọc Am đang ngày càng phổ biến

06:52:08 - 06/12/2016 - Đăng bởi admin

Có thể thấy trong vài năm trở lại đây, thú chơi tượng gỗ Ngọc Am dường như đã “ăn sâu vào máu” của người yêu thích phong cách hoài cổ. Đặc biệt, những ngôi nhà có thiết kế theo phong cách hiện đại cũng đang sử dụng tượng gỗ Ngọc Am để bài trí nhằm tăng thêm cảm giác thiền tĩnh, bí ẩn hơn.

Tìm hiểu thú chơi tượng gỗ Ngọc Am

Với những người được coi là sành sỏi trong giới chơi đồ gỗ mỹ nghệ, một bức tượng gỗ Ngọc Am có giá trị thì phải mang đậm những triết lý của phong cách phương Đông. Đặc biệt, bức tượng phải tuân thủ theo đúng thuật phong thủy và âm dương- ngũ hành. Điều này cần phải có sự thống nhất một cách chặt chẽ về cách sắp đặt, kích thước, chất liệu, màu sắc sao cho đúng với 8 quẻ ở trong bát quái.

Tìm hiểu thú chơi tượng gỗ Ngọc Am
Tìm hiểu thú chơi tượng gỗ Ngọc Am

Bên cạnh đó, việc đặt tượng gỗ Ngọc Am ở những vị trí phù hợp cũng rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới tài trí, tài lộc, sự nghiệp và sức khỏe… của gia chủ. Phần lớn những bức tượng hiện nay đều có liên quan mật thiết tới những cung ở trong nhà.

>>> Đi tìm lời giải bí ẩn vì sao tượng gỗ Ngọc Am lại có giá trị?

Mẫu tượng gỗ Ngọc Am phổ biến và ý nghĩa phong thủy

Tượng phật Di Lặc

Đây là một trong những tượng gỗ Ngọc Am được yêu thích và ưa chuộng nhất hiện nay. Tượng phật Di Lặc là biểu tượng cho sự may mắn, vui vẻ, an lạc và hạnh phúc. Đặc biệt, đây là một vật phẩm tôn kính do đó khi bày trí trong nhà sẽ đem tới những điều tốt lành cho gia đình.

Tượng Phúc- Lộc – Thọ

Tượng Phúc- Lộc – Thọ
Tượng Phúc- Lộc – Thọ

Bộ ba tượng Phúc- Lộc- Thọ được biểu trưng cho 3 vị thần đem tới vượng khí thiên về hạnh phúc, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Bộ tượng gỗ Ngọc Am tam đa này sẽ đem tới nguyên khí của sao Bạch, Lục, Kim Tinh có tác dụng trong vận tám. Ngoài ra, cát khí cũng mang tới cho gia chủ nhiều công danh, phúc lộc, tiền tài thăng tiến, hay sử dụng để gia tăng cát khí.

Tượng Quan Công

Quan Công là một vị thần có vẻ ngoài có phần hung dữ, có nhiệm vụ chống lại tà ma, hung khí và ngoại đạo. Vì thế, tượng của ông thường được sử dụng để áp chế hung khí và đem tới bình an cho cả gia đình. Tốt hơn hết, nên để tượng ở trong phòng khách, vị trí hướng ra cửa. Đồng thời, sử dụng trong những trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Chính Tây, Tây Bắc.

Tượng Phật Bà Quan Âm

Tượng Phật Bà Quan Âm
Tượng Phật Bà Quan Âm

Đây là bức tượng thường sử dụng trong phong thủy với mục đích chế hóa hung khí, mang tới tình yêu, đồng thời giải trừ những tai ách trong gia đình. Bức tượng Phật Bà bằng gỗ Ngọc Am được coi là một tuyệt tác về điêu khắc đem tới sự thịnh vượng, bình yên cho gia chủ.

Với vị trí đặt tượng phật thì cần đặt trên một chiếc đĩa có lót một tờ giấy màu đỏ tại vị trí trang trọng và cao sẽ giúp giải trừ tai ách mang lại bình an cho gia chủ. Tuyệt đối không được đặt tượng tại phòng ngủ, những nơi ẩm thấp, không được sạch sẽ.

 >>> Bật mí cách đặt tượng Quan Công gỗ Ngọc Am hợp phong thủy

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 0 VNĐ