Vì sao gỗ Ngọc Am đóng linh cữu lại có giá khủng?

04:15:33 - 08/11/2016 - Đăng bởi admin

Sau rất nhiều thế kỷ, gỗ Ngọc Am đã trở thành một trong những huyền thoại của núi rừng được người dân sử dụng với công dụng khác nhau trong cuộc sống. Vậy lý do vì sao gỗ Ngọc Am đóng linh cữu lại trở thành cơn sốt? Hãy cùng khám phá bí ẩn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Gỗ Ngọc Am đóng linh cữu cho bậc đế vương

Theo như các nhà sưu tầm gỗ có tiếng tại nước ta, cách đây hàng trăm năm gỗ Ngọc Am đóng linh cữu đã được biết tới là một loại gỗ quý hiếm chỉ những bậc đế vương mới được dùng.

Gỗ Ngọc Am đóng linh cữu cho bậc đế vương
Gỗ Ngọc Am đóng linh cữu cho bậc đế vương

Còn với người Trung Quốc hàng ngàn năm về trước đã biết tới loại gỗ này và coi nó ngang hàng với những loại châu báu, ngọc ngà. Trong chốn hoàng cung, người ta coi sưa đỏ là loại gỗ có hoa văn đẹp, cứng như thép thường được dùng để đóng những vật dụng như bàn ghế, giường tủ và có mùi thơm cực kì quyến rũ hay dùng trong gian phòng của những cung tần mỹ nữ thời xa xưa.

Gỗ Ngọc Am lại nổi tiếng được dùng làm gỗ ốp ở xung quanh nhà, làm những đồ dùng hàng ngày như chậu rửa mặt, chậu tắm, ghế, giường, chậu xách nước. Đặc biệt, cung tần mỹ nữ trong chốn hậu cung còn dùng tinh dầu của gỗ Ngọc Am để cho vào nước tắm sẽ giúp cơ thể toát ra mùi thơm say đắm lòng người làm những bậc đế vương phải ngất ngây.

Sử dụng gỗ Ngọc Am đóng linh cữu có tác dụng gì?

Không chỉ dừng lại ở đó, những bậc vua chúa tại Việt Nam vô cùng ưa chuộng loại gỗ quý hiếm này. Lúc vua chết, sẽ dùng gỗ Ngọc Am đóng linh cửu. Với quan tài bằng gỗ Ngọc Am thì chỉ việc chôn cất trong 1 lần và không cần cải táng. Vì thế trong triều đình luôn có sẵn loại gỗ này để phục vụ cho các bậc vua chúa.

Khai quật quan tài từ gỗ Ngọc Am
Khai quật quan tài từ gỗ Ngọc Am

Còn với triều đại phong kiến cũng quy định vô cùng rõ ràng, những phẩm bậc nào thì dùng tinh dầu gỗ Ngọc Am để ướp xác khi qua đời. Những bậc quan lại hay được dùng loại gỗ vàng tâm. Lúc cải táng thường lấy xương cốt, nhưng sẽ cho vào một chiếc tiểu bằng gỗ Ngọc Am để bảo quản.

>>> Cẩn thận tiền mất tật mang khi mua gỗ Ngọc Am rởm

Tính năng bảo quản linh cữu của gỗ Ngọc Am

Ngay từ thời xa xưa, trong dân gian vẫn lưu truyền câu chuyện sử dụng gỗ Ngọc Am đóng linh cữu sẽ có tác dụng bảo quản hài cốt tới cả trăm năm. Điều này cho tới nay đã được các nhà khoa học kiểm chứng, rất nhiều quan tài sau khi khai quật lên được làm bằng gỗ Ngọc Am đều chứa xác vẫn còn nguyên vẹn.

Những tính năng của gỗ Ngọc Am làm linh cữu
Những tính năng của gỗ Ngọc Am đóng linh cữu

Tuy nhiên chỉ có gỗ Ngọc Am đóng linh cữu thôi thì vẫn chưa đủ. Một trong những điều quan trọng nữa giúp việc bảo quản được trọn vẹn còn nằm ở tinh dầu của loại gỗ đặc biệt này, nó sẽ thấm đẫm vào từng thớ gỗ.

Cũng theo kinh nghiệm của người xưa, nếu dùng khoảng 150kg gỗ Ngọc Am thì sẽ chiết ra được khoảng 7 đến 8 lít tinh dầu, rễ là nơi có chứa hàm lượng tinh dầu cao hơn rất nhiều so với những bộ phận khác.

 >>> Tác dụng của gỗ Ngọc Am với sức khỏe được thể hiện như thế nào?

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY 0 VNĐ